Trang chủ
Thống kê

Total online: 1
Guests: 1
Users: 0
Tổng số truy cập:
56.831

Publisher

Main » Articles » My articles

Phân tích PBC trong môi trường như thế nào ?

Dùng dung môi thích hp để tách chiết hp cht cn phân tích trong mu, sau đó làm sch và thc hin đo trên sc ký khí với đầu đo cng kết đin tử hay khi ph.

a. Thông s PCBs trong nước

            Mẫu nước được chiết bằng dung môi n-hexan để tách các hp cht PCBs ra khi nước. Dch chiết được quay ct chân không v khong 5ml, sau đó qua ct silicagel 2g nhi ướt để làm sch. Sau đó các hợp chất được cô đến dưới 1ml, thêm ni chun và định mc đến 1ml bng n-hexan. Dung dch này được xác định trên  GC/ECD để phân tích theo chương trình đã kho sát và thiết lp.

b. Thông s PCBs trong trm tích

            Cân một khối lượng trầm tích khô, đã nghiền mịn để chiết siêu âm, lc và ly tâm bng hn hp dung môi n-hexan/axeton (1:1) để tách PCBs ra khi trầm tích. Sau đó, dung dịch chiết được tiến hành như phân tích PBCs trong nước.

c. Thông s PCBs trong mu sinh hc

            Cân một khối lượng mô sinh vật ướt, đã say nhuyễn để chiết siêu âm, lc và ly tâm bng hn hp dung môi n-hexan/axeton (1:1) để tách PCBs ra khi mô sinh vật. Mu sinh hc trước khi chiết đã được làm khô bng Na2SO4 khan. Dch chiết được quay ct chân không v khong 5ml, cho qua ct sc ký thm thu gel để loi b các cht béo, amincó trong mu chiết. Sau đó, dung dịch chiết được tiến hành như phân tích PBCs trong nước.
ThS. NCS. Dương Thanh Nghị

nghidt@imer.ac.vn


Category: My articles | Added by: sinhlx (2012-05-18)
Views: 828 | Comments: 1 | Rating: 0.0/0
Total comments: 0
Name *:
Email *:
Code *:
Mời xem chi tiết tại http://bienxanh.net